மாவடு ஊறுகாய், மாங்காய் ஊறுகாய், ஜெல்லி, பதப்படுத்தப்பட்ட மாம்பழ பழச்சாறு ஆகியன மாங்காய் தொடர்பான மதிப்பூட்டப்பட்ட பொருட்களாகும். மாங்காயில் உள்ள வீணாகும் மாங்கொட்டையில் உள்ள பருப்பில் இருந்து, 'மாங்காய் எண்ணெய்' எனப்படும் மதிப்பூட்டப் பட்ட பொருள் பிரித்து எடுக்கப்படுகிறது.
மாங்காய் வெண்ணெய் தயாரிக்கும் போது, மாங்காய் எண்ணெய் கிடைக்கிறது. இதன் உருகு நிலை 23 டிகிரி சென்டிகிரேடாகும். அறை வெப்ப நிலையில், அரை திடநிலையில் உள்ள இந்த மாங்காய் எண்ணெய், தோலில் வைத்து தேய்க்கப்படும் போது, உடம்பின் வெப்ப நிலையில் திரவமாக மாறுகிறது.
இந்த மாங்காய் எண்ணெய் அழகு சாதனப் பொருட்கள், சன்கேர் கிரீம், பேபி கிரீம்கள், முடி அழகு சாதனங்கள் போன்றவற்றில் 3 முதல் 10 சதவீதம் வரை சேர்க்கப்படுகிறது. இது கிளிசரினை போன்று பொருட்களை உலராமல் பாதுகாக்கிறது. வீணாகும் மாங்கொட்டைகளில் இருந்தும் இனி விலை மதிப்புள்ள மாங்காய் எண்ணெய்யை தயாரிக்கலாம்.
வெள்ளி, 28 மே, 2010
இதற்கு குழுசேர்:
கருத்துரைகளை இடு (Atom)
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக